Thông cáo báo chí

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh tuyên truyền và phát triển phong trào chạy bộ rèn luyện sức khoẻ, UBND Quận Long Biên kết hợp cùng Công Ty Cổ Phần Industry One và Câu Lạc Bộ SVCLB Run phối hợp tổ chức giải chạy thường niên Longbien Marathon 2020 vào 4h sáng Chủ nhật, ngày 01/11/2020 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận Long Biên. Những thành công vang dội của 4 mùa giải Longbien Marathon, phiên bản đặc biệt kỷ niệm 5 năm hứa hẹn đem lại những trải nghiệm sôi nổi và lí thú, đặc biệt với cung đường chạy mới thoả mãn những sải chân của các vận động viên.

Ra đời vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Full Marathon (42,195 km) đầu tiên tại Hà Nội kể từ năm 1993. Có thể nói, Longbien Marathon chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của câu lạc bộ những người yêu chạy bộ quận Long Biên (SVCLB Run) nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, và cũng là giải khởi xướng cho rất nhiều những giải chạy được tổ chức tại Hà Nội sau này, bao gồm cả giải Half Marathon (21.1km) và Full Marathon (42.195 km).

Những người tiên phong thường không đi trên con đường trải hoa hồng. Tuy nhiên, đáp lại những khó khăn đáng kể mà BTC Longbien Marathon gặp phải thời kì đầu, hơn 700 vận động viên- một con số vượt xa mong đợi của BTC- đã đăng ký tham gia giải đấu, trong đó bao gồm những VĐV chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Longbien Marathon cũng may mắn nhận được sự ưu ái của cộng đồng chạy bộ, và từng bước từ giới thiệu chạy bộ tới hình thành thói quen chạy bộ trong lối sống của người dân Việt Nam.

Nhìn nhận sự lan toả rộng khắp của Longbien Marathon sau 4 mùa tổ chức, chính quyền Quận Long Biên đã tin tưởng giao phó vai trò phát triển hoạt động cộng đồng cho Longbien Marathon 2020. Chỉ sau hơn một tháng mở đăng ký, Longbien Marathon 2020 đã thu hút số lượng hơn 2600 vận động viên đến từ hơn 20 quốc gia. Longbien Marathon 2020 là trải nghiệm hết sức mới mẻ cho các vận động viên với đường chạy được chứng nhận chuẩn quốc tế bởi tổ chức IAAF-AIMS, đồng nghĩa với kết quả của giải chạy có thể được sử dụng cho các giải quốc tế như Boston Marathon.

Đường chạy năm nay không những được chứng nhận quốc tế, mà còn là đường chạy khép kín hướng tới một giải chạy vui và an toàn. Thêm vào đó, đường chạy Longbien Marathon 2020 gắn liền với hình ảnh cây cầu Long Biên, một chứng nhân lịch sử với tuổi đời hơn 100 năm. BTC Longbien Marathon hi vọng đây sẽ là điểm nhấn mang lại luồng gió mới cho người dân Việt Nam, cũng như các du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, Longbien Marathon sẽ tổ chức một chương trình EXPO trước giải với sự tham gia của toàn bộ các vận động viên và nhà tài trợ tại trung tâm thương mại Savico Megamall, số 7-9 Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội.

BTC Longbien Marathon trân trọng kính mời các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tới tham dự giải chạy năm nay. Sự ủng hộ của anh, chị đặc biệt có ý nghĩa quan trọng giúp cho giải được lan toả sâu rộng trên phạm vi cả nước, và đóng góp trách nhiệm xã hội trong việc xây dựng cuộc sống vui, khoẻ, có ích.

Language »

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Trong những ngày đầu năm mới âm lịch 2022 Đại dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước, cũng như trên địa bàn TP Lào Cai, lễ hội Đền Thượng được tổ chức thường niên vào Tháng riêng âm lịch hàng năm, năm 2022 đến thời điểm này cũng đã phải dừng tổ chức. Vì vậy giải chạy Đền Thượng DMR cũng không được tổ chức kết hợp cùng lễ hội. Các hoạt động dịch vụ nhà hàng quán ăn, quán ba… trên địa bàn Thành Phố Lào Cai thời điểm hiện tại cũng đang tạm dừng hoạt động theo quy định phòng chống dịch!

Ban tổ chức đã chuẩn bị các điều kiện đầy đủ để tổ chức giải, cũng như Race-kit cho tất cả các vận động viên đăng ký từ đầu và dự kiến cho cả các vận động viên đăng ký trong tương lai.

Một lần nữa giải chạy Đền Thượng - DMR phải dừng tổ chức.

Do vậy, TP Lào Cai và BTC xin thông báo dừng tổ chức giải chạy Đền Thượng - DMR (chưa có thời gian dự kiến ấn định tổ chức trở lại)

Vì vậy với các VĐV đã đăng ký và nộp lệ phí BTC sẽ liên hệ để chuyển áo và kỷ niệm chương của giải chạy Đền Thượng DMR tới các VĐV.. BTC Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên của tất cả VĐV dành cho DMR. Kính chúc tất cả các quý vị và các bạn vượt qua Covid-19, luôn mạnh khỏe và thành công!

Trân trọng!